Hãy tìm hiểu trước khi bổ sung thuốc bổ cho con

Hãy tìm hiểu trước khi bổ sung thuốc bổ cho con

Hãy tìm hiểu trước khi bổ sung thuốc bổ cho con ! Hãy NGƯNG “TỰ Ý” bổ sung thuốc bổ cho con

TRẺ DƯỚI 1 TUỔI CẦN :

Sơ sinh: bú mẹ/SCT hoàn toàn + nhỏ D3

Trẻ 6 tháng: SỮA LÀ CHÍNH + nhỏ D3 + ăn dặm

Trẻ 12 tháng: ĂN LÀ CHÍNH + bú mẹ + nhỏ D3

Còn việc bổ sung vi chất thì các mốc 0 – 6 – 12 – 24 tháng tuổi hãy đi cho con khám tổng quát kết hợp xét nghiệm vi chất xem đủ thiếu thế nào rồi bổ sung dựa theo kết quả ấy thì hay hơn việc tự ý mua quá trời thứ không cần thiết (trừ những bé sinh non thì bé phải theo mình sát hơn do nguy cơ thiếu chất và phát triển nhiều hơn bé bình thường)

Hãy tìm hiểu trước khi bổ sung thuốc bổ cho con

ĐIỀU QUAN TRỌNG : BỔ SUNG D3 cho bé

Chia sẽ của Bác Sĩ Thanh Sang

về việc tự ý bổ sung thuốc bổ cho con

Cách đây vài hôm mình khám cho một bé 6 tháng tuổi với lịch sinh hoạt: sáng thì phơi nắng rồi uống men vi sinh vì được quảng cáo uống vào phân dẻo đẹp (?), trưa trước khi bú thì uống siro ngon miệng (?), tối trước khi ngủ thì uống siro ngủ ngon. Phòng thì bật 28oC, quấn con kín mít xong nói con trằn trọc khó ngủ, thấy đổ mồ hôi đêm, rụng tóc vành khăn….thì được một người khá uy tín gửi toa mua 1 đống canxi về uống xong rồi đứa bé táo bón… Sau đó phải quay lại mua thêm 1 liệu trình điều trị táo bón của người bán….

Thật lòng mà nói, nhiều vấn đề như đổ mồ hôi, rụng tóc vành khăn…thường là sinh lý hoặc do người lớn chứ ít khi nào do thiếu chất hay bệnh tật để mà phải uống thuốc cả.

Mình khuyên các bố/mẹ hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định cho con nít uống một thứ thuốc gì đó. Vì những sản phẩm dành cho con nít thường được điều chế từ các vị ngọt nhân tạo, vị thơm ngon…và những đứa trẻ sẽ biếng ăn biếng bú khi sử dụng những sản phẩm vốn dĩ được quảng cáo là “cho bé ăn ngon miệng” hay “cho bé ngủ ngon”…

Bạn nên nhớ CHỨC NĂNG THẬN trẻ em chỉ trưởng thành giống người lớn sau 3 tuổi nên việc bổ sung thuốc “bổ” vô tội vạ khiến bạn gây tăng áp lực lên thận chưa trưởng thành của con….

chưa kể là có những thực phẩm con uống mà mình hoàn toàn không hề biết nguồn gốc hay xuất xứ…chắc có lẽ mình ít quan tâm

WHO hay UNICEF đều khuyến cáo trẻ em không ăn gia vị trong ít nhất 2 năm đầu đời. Cái gọi là “nhạt” rồi nêm cho mặn để ăn ngon chỉ là trong suy nghĩ của người lớn mà thôi. Nên không ăn gia vị nhé!!!

Vậy nhé, bổ sung gì là quyền của bố/mẹ nhưng xin hãy cân nhắc kỹ thiệt/hơn nhé !

Facebook Bác sĩ Thanh Sang

https://www.facebook.com/bacsiyeuconnit

Hiện nay trên thị trường bán cực kì nhiều loại THUỐC BỔ cho trẻ, với những lời quảng cáo ngon ngọt, hàng nhập, hàng xách tay, hàng cổ truyền,… Bố mẹ hãy tỉnh táo, suy nghĩ thiệt hơn, hỏi ý kiến khác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm nhé

HÃY KHÁM SỨC KHOẺ trước khi bổ sung bất cứ chất gì cho con

thiếu không tốt, nhưng thừa cũng không tốt đâu

Vậy THUỐC BỔ có thực sự bổ và cần thiết, hãy là một bà mẹ thông thái !

Cùng con phát triển mỗi ngày ! Yêu con một cách đúng đắn

Hãy tìm hiểu trước khi bổ sung thuốc bổ cho con

Trả lời

Cát nghe ạ !
icons8-exercise-96 chat-active-icon